เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน(ฮวงจุ้ยไม่ดี)

          ผู้เขียนไปดูฮวงจุ้ยที่รังสิต  บ้านนี้มีเสาไฟอยู่หน้าบ้านตรงกับตัวบ้านพอดี  เจ้าของบ้านคุยให้ฟังว่า  ตั้งแต่มาอยู่บ้านหลังนี้มีปัญหาอยู่เสมอ  เช่น  ทำการค้ามักถูกโกง  หรือขาดทุนเสมอ

เพราะหน้าบ้านมีทางพุ่งเข้าชนเหมือนลูกศรยิงใส่อยู่ทุกวัน  และหน้าบ้านมีเสาไฟเหมือนดาบที่ คอยจะฟันคนในบ้านอยู่เสมอ  ทำให้สุขภาพไม่ค่อยดี  ที่สำคัญคือ  การค้าติดขัด  ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ  เหมือนจะได้แต่ก็พลาดอยู่เสมอ

         เมื่อเป็นดังนี้ผู้เขียนก็แก้เคล็ดให้   สำหรับท่านผู้อ่านท่านใดที่สงสัยหรือ  สนใจศาสตร์ฮวงจุ้ยต้องการศึกษาหาความรู้เพื่อเป็นวิชาติดตัว  ผู้เขียนยินดี  แนะนำให้ทุกอย่างที่เรียนรู้มา  หรือมีประสบการณ์มาโดยไม่ปิดบัง   และก็สามารถนำไปช่วยเหลือตัวเองและผู้อื่น  หรือจะนำไปประกอบอาชีพก็ได้  และหากยังไม่เข้าใจหรือติดขัดตรงไหนก็สามารถมาสอบถามผู้เขียนได้ตลอดเวลา

         อาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีเกียรตินะครับ อย่าเห็นว่าหมอดูเป็นคนไม่มีศักดิ์ศรี (ไม่ได้ค้ายาบ้าหรือทำทุจริต)  คนเราถ้าเก่งเสียอย่าง  ไปไหนมาไหนก็มีคนเรียกอาจารย์ หมอ หรือโหรนะครับ

        ถ้าเรียนวิชานี้แล้วต้องพยายามหาความรู้อย่างอืนเพิ่มเติม  เพื่อเป็นความรู้รอบตัว  เวลาคน  (ผู้ป่วย)  มาหาโหร  ไม่ใช่มาดูหมอนะครับ  จะมีปัญหาสารพัดถามเราในฐานะที่เป็นอาจารย์แล้วต้องพยายามตอบเขาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะตอบได้

        ยกตัวอย่างในเรื่องสามก๊ก  เล่าปี่เป็นลูกคนทอเสื่อยังสามารถเป็นพระเจ้าเล่าปี่ได้  เพราะอะไร?  เพราะได้ที่ปรึกษาเก่งคือ  ได้อาจารย์ขงเบ้งเป็นที่ปรึกษาอาจารย์ขงเบ้งออกความคิดความรู้ทุกอย่างเพื่อช่วยเล่าปี่รบกับโจโฉ

        ครั้งหนึ่งเล่าปี่ถูกโจโฉไล่ตี  กองทัพของเล่าปี่ต้องถอยและเกือบจะหมดหนทางแก้ไขแล้ว

แต่อาจารย์ขงเบ้งได้ออกอุบายไปชักชวนท่านซุนกวน  เพื่อมาร่วมต้านโจโฉ  ท่านซุนกวนก็ได้หารือกับที่ปรึกษาทั้งหลาย  ที่ปรึกษาที่สำคัญคือ  ท่านจิวยี่  ท่านจิวยี่ก็ไม่ยอมช่วยเล่าปี่รบ  แต่ท่านขงเบ้งก็หาอุบายยั่วยุจนท่านจิวยี่และท่านซุนกวนเห็นชอบมาช่วยเล่าปี่รบกับโจโฉ   โดยท่านอาจารย์ขงเบ้งใช้ลิ้นเพียงสามนิ้วเท่านั้นก็สามารถกล่อมจน  ท่านจิวยี่  และท่านซุนกวนมาช่วยเล่าปี่  รายละเอียดเรื่องนี้  ขอให้ท่านผู้อ่านหาหนังสือสามก๊กมาอ่านดู  บางท่านอาจมองว่า  ถ้าผู้ใดอ่านสามก๊กถึงสามครั้ง  คนผู้นั้นคบไม่ได้  อย่างนี้ผู้เขียนว่าไม่จริง  เพราะผู้เขียนอ่านจบมา 3 เที่ยวแล้วทำให้ฉลาดมากยิ่งขึ้น  และคนอื่นที่คิดจะมาคดโกง  หลอกลวงหักหลัง  ต้มตุ๋นเรายากอีกต่างหาก  ท่านอ่านไปเถอะครับ  หนังสือประเภทไหนก็ได้  หนังสือที่ไม่ดี เราก็เก็บไว้ตักเตือนสั่งสอนตัวเอง  และลูกหลาน  ถ้าเป็นหนังสือที่ดีเราก็ปฏิบัติตาม เพื่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิต

ด้วยความเคารพอย่างสูงครับ

 

   เบาะหนังรถยนต์   หลอด LED   ไมโครไพล์   รถลาก   แรงงานต่างด้าว   บริษัทรักษาความปลอดภัย  
เว็บสำเร็จรูป
×